Sốt xuất huyết vượt ngưỡng cảnh báo, làm gì để không mắc bệnh?

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết từ đầu năm đến nay, TP Hà Nội đã ghi nhận khoảng 11.000 ca mắc sốt xuất huyết (tăng gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm 2021), trong đó có 12 ca tử vong. Bệnh nhân phân bố tại 30/30 quận, huyện, thị xã; 539/579 xã, phường, thị trấn. Tuýp virus Dengue lưu hành đã xác định được là D1 và D2 và D4.
Theo dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới, nhiều bệnh nhân nặng, tăng nguy cơ tử vong.
—————
1. Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thau rửa, đậy nắp kín bể và các vật dụng chứa nước, thả cá để tiêu diệt lăng quăng.
2. Thường xuyên thay nước ở các lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất diệt bọ gậy vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn non bộ, khay nước thải tủ lạnh…
3. Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng, để không cho muỗi đẻ trứng.
4. Ngủ màn phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi… để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.
5. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy/lăng quăng và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
6. Lắp đặt cửa lưới chống muỗi ngăn chặn muỗi xâm nhập vào không gian ngôi nhà.
7. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.
—————–
Việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi cũng là một biện pháp phòng chống hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại ngăn chặn sốt xuất huyết.
—————
? EUROSCREENS ĐANG GIẢM GIÁ 10% TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM ! NHANH TAY ĐẶT HÀNG NHÉ ! ?